Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất văn phòng bạn ít biết

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất văn phòng bạn ít biết

Là một khách hàng có bao giờ bạn tự hỏi các kiến trúc sư dựa trên yếu tố gì để phân chia, sắp xếp không gian văn phòng làm việc công ty như thế nào? Tỉ lệ bố cục ra sao để có những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất phòng làm việc

Trong bài viết này, công ty ASP Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết về những nguyên tắc vàng, tỷ lệ trong thiết kế nội thất văn phòng.

 1. Tỷ lệ vàng trong sắp xếp nội thất văn phòng

Tỷ lệ vàng trong sắp xếp nội thất văn phòng là 2: 3, trong đó hai phần ba không gian được dùng cho mục đích chính và phần còn lại, khu vực phụ hoặc tủ lưu trữ. Nhất là khu vực tiếp khách, trang trí phòng giám đốc đều áp dụng nhuần nhuyễn tỷ lệ này.

Khu vực phòng làm việc nhân viên một số công ty muốn tận dụng hết diện tích nên sẽ điều chỉnh tỷ lệ này. Trong đó, bàn ghế làm việc chiếm khoảng 80% căn phòng, còn lại là lối đi, khoảng cách giữa các vị trí.

 1. Nguyên tắc phối màu sắc khi trang trí văn phòng

Trong không gian văn phòng hay bất kì phòng nội thất nào thì không dùng quá 4 màu. Các màu thường dùng là vàng chanh, trắng, xanh, đỏ. Các kiến trúc sư chuyên nghiệp thường tư vấn và áp dụng nguyên tắc phối màu là 60- 30-10. Cụ thể

 • 60% diện tích không gian dùng cho màu tường, sàn với màu nền chủ đạo
 • 30% cho màu trang trí, thường dùng để cho đồ nội thất văn phòng.
 • 10% còn lại dùng cho màu làm điểm nhấn, dùng cho các đồ trang trí nhỏ

Lựa chọn màu sắc hài hòa

 1. Trang trí nội thất văn phòng

Khi đã sắp xếp bộ bàn ghế văn phòng cần chú ý đến khoảng cách di chuyển giữa các nhân viên. Nên để ít nhất là 60 cm để tránh va chạm khi kéo ghế.

Treo tranh, ảnh trang trí: Chọn được vị trí treo tranh thì chia bức tường thành 9 hình vuông kích thước đều nhau. Chọn ô vuông ở giữa trung tâm để đặt tranh, các ô xung quanh để treo các vật dụng khác. Có thể bố trí thành các tủ trưng bày ảnh hoạt động, cúp giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được.

Các tủ tài liệu thường để trong góc để tận dụng diện tích hoặc đi theo chiều dài bức tường để tiện sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng phân chia bố cục văn phòng công ty

 • Diện tích thực tiễn văn phòng
 • Số lượng bàn ghế ngồi nhân viên, phòng ban công tác trong công ty
 • Yêu cầu của nhà quản trị với phòng giám đốc
 • Sở thích của nhà đầu tư
 • Đặc thù ngành nghề kinh doanh

Nếu doanh nghiệp, chủ đầu tư cần tìm hiểu, tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngay đến số 0987 696 686 của công ty thiết kế thi công nội thất ASP Việt Nam để được giải đáp nhanh nhất.

Thiết kế phòng làm việc nhân viên

Công ty ASP với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất đã cung cấp hàng nghìn không gian công trình văn phòng theo yêu cầu của khách hàng. Các mẫu công trình của chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng về tính tiện dụng, độ thẩm mỹ và sử dụng lâu bền. ASP chuyên thiết kế phòng làm việc nhân viên theo xu hướng mở, Co-working, thi công phòng giám đốc sang trọng, cải tạo phòng lễ tân, kế toán, đóng lắp bàn ghế văn phòng kĩ thuật kinh doanh, marketing, sản xuất tủ kệ với kích thước theo yêu cầu